2012/Feb/22

เดี๋ยวนะคะ ก่อนที่เราจะเมาท์เรื่องทริปเมื่อปี 2011 ที่ผ่านมาที่เดี๊ยนเรื้อนมาแค่ปีนึง เรามาแฉเรื่องเสื่อมๆ ในวงการเกาหลี และวงการคอนเสิร์ตไทยกันอีกดีกว่าค่ะ

เดี๊ยนเจอบัตรคอนเสิร์ตปลอมค่ะ !!! 

ร้อยวันพันปี ดูคอนเสิร์ตมาตั้งหลายครั้ง ตั้งแต่ F4 โจวเจี๋ยหลุน ยังไม่เคยโดนหลอกแล้วเจ็บขนาดนี้มาก่อนเลย

เริ่มจากเราอยากดูเกิร์ลเจนมาก (ในที่นี้เราอาจใช้คำว่า SNSD ในบางครั้ง แต่ก็คือวงเดียวกันนะคะ) คอนเสิร์ตก็มีวันเดียวคือ 12 ก.พ. 55 ซื้อบัตรก็ไม่ทันและด้วยความชะล่าใจว่าปกติจะมีบัตรมาปล่อยในเน็ตใกล้วันแสดงเสมอ แถมยังราคาลดลงอีกด้วย แต่อีคอนนี้แปลกค่ะ อัพราคากันไม่เกรงใจเจ้าของงานเลย บัตรราคาปกติ 4,000 มันขาย 5,500 อัพถึง 9,000 ค่า กี๊ดดดดดดดดด อีบ้า อีค้ากำไรเกินควร เอาล่ะจบ

เราเลยไปหาบัตรที่มาปล่อยตามพันทิป และพันทิปมาร์เก็ตค่ะ ไอ่ราคาพอสู้ไหวก็คือ ไม่เกิน 6000 ค่ะ ตัวแม่อนุมัติแค่นั้น แต่บัตรพวกนี้ซื้อไม่ทันค่ะ พอมีคนโพสต์ปุ๊ปแม่งหมดทันที จนกระทั่งเรามาเข้า pantip ห้องซื้อ-แลก-แจก-ขาย ในห้องเฉลิมกรุงค่ะ เจอคนโพสต์ขายบัตร 4,000 บาท ในราคาเพียง 4,500 ใบเดียว กี๊ดดด ถูกที่สุด แต่วิธีการคือ ให้เมลไปหานะ ไม่ได้ให้เบอร์โทร ณ ตอนนั้น สรุปเราก็ตกลงซื้อบัตรใบนั้น โซน BA (ดูภาพประกอบ) โดยนัดกันทางอีเมลว่า เราจะไปหาเขาแถวสนามเป้า หลังจากเรากินข้าวกับเพื่อนเสร็จ ซึ่งก็ดึกแล้วประมาณ 4 ทุ่ม ตอนเรารับบัตร คนขาย(เป็นผู้หญิงนะคะ)เขาบอกว่าจะให้น้องชายเขาเอาบัตรมาให้ ตอนรับมาก็เห็นว่าเขาใส่ซองใส่บัตรอย่างดีเลย แล้วเราก็ยื่นเงินให้โดยที่เราจอดรถติดเครื่องและไม่ได้ลงจากรถค่ะ

รูปตอนได้บัตรมาสดๆ ค่ะ

 

 

พอรับมาด้ว ยความดีใจ เลยถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานเลย แล้วพลิกดูด้านหลังก็รู้สึกแปลกๆ เพราะตัวหนังสือมันเหมือนพิมพ์จากเครื่องที่ไม่มีฟอนต์นั้น (ดูภาพประกอบจะเข้าใจ) เราเองก็เคยเห็นบัตรที่คนขายคนอื่นโพสต์ให้ดูบ้างในเน็ต ก็เลยหยวนๆ เพราะคิดว่าน่าจะปรินท์จากร้านทรูช็อปคนละสาขากัน อาจจะมีความคลาดเคลื่อนไปบ้าง แต่ก็ยังไม่ได้เอาออกจากซองนะคะพอมาถึงบ้านก็ตกลงซื้อบัตรอีกใบกับพี่ผู้ชายอีกคน โซน AL ซึ่งทีนี้จะนัดกันวันอาทิตย์เลย ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ทีนี้บัตรที่เพิ่งได้มา มันคนละโซนไงคะ เราเลยประกาศแลกหรือขายต่อกับโซนใดโซนหนึ่ง เราจะได้ขายใบที่เหลือไป ปรากฎว่ามีน้องนิสิตม.เกษตรคนนึงเข้ามาหลังไมค์ขายบัตรโซน AL ให้พอดี เราเลยไปเจอน้องเขาก่อนที่น้องจะสอบก็เลยได้มา ในราคาที่โอเคเลยไม่เกินงบ

ทันใดนั้นที่เราได้บัตรมาจากน้อง เราก็เทียบกับบัตรที่เรามีในมือทันทีค่ะ

มือเย็นเลย เมื่อเห็นว่าตัวหนังสือไม่เหมือนกัน แต่ที่สำคัญ!!!! พอพลิกดูด้านข้าง ก็พบว่าบัตรที่ได้มาเมื่อคืนเป็นบัตรกระดาษค่า !!!!!!!!!!!!!

คุณแม๊.............

หน้ามืดเลยเรา 4,500 ของกู๊.........................................

กู – โดน – หลอก หรือนี่?

ม๊ายยยยยยยยยยยยย

เรารีบโทรหาคนที่ขายให้เราทันทีค่ะ นางไม่มีสัญญาณหรือปิดเครื่องนี่ล่ะค่ะ กรี๊ดดดดดดดดดดดดด เลยโทรหาคุงแม่งงจ่ยค่ะ (เพื่อนที่จะไปดูด้วยกัน) นางขายเสื้ออยู่ นางโลกสวยเลยบอกว่า ปล่อยไปมั้ย? ถือซะว่าเราซวย หารกันสองคนก็เสียค่าโง่ไปคนละ 2,250 ฮือออออออออ นอยด์ เพราะเราไม่ยอมเอาบัตรไปขายต่อหรอกค่ะ นอกจากจะกลัวเขาแจ้งความแล้ว เรายังไม่อยากให้คนอื่นเป็นเหยื่อต่อจากเรา เราเข้าใจความรู้สึกของแฟนคลับดีว่า เขายอมเสียเงินเพื่อดูคนที่เขาชอบนะ แล้วถ้าสุดท้ายบัตรนี้ใช้เข้าคอนเสิร์ตไม่ได้จะแย่ขนาดไหน

คั่นการอ่านด้วยรูปเปรียบเทียบนะคะ

แต่ยังไงก็ตามเรายังต้องไปหาพี่อีกคนเพื่อเอาบัตรโซน AL ค่ะ พี่เขาขาย 5,700 จากราคา 4,000 ซึ่งบัตรพี่เขาเป็นบัตร Pro คือ บัตรฟรีที่แจกให้กับสปอนเซอร์หรือเล่นเกมได้มาค่ะ ซึ่งอันนี้เข้าได้แน่นอน เราเลยขอปรับทุกข์กับพี่เขาเสีย 5 นาที ฮ่าๆๆๆ สงสารตัวเองจริงๆ เดินไร้วิญญาณในห้าง จนสุดท้ายเราลองโทรหาคนขายค่ะ บอกว่าเราจะไปตจว. ไปดูไม่ได้ อยากขอขายคืนได้มั้ย คนขายให้ก็บอกว่าเขาเองไปตจว.เหมือนกันเลยรับขายต่อให้ไม่ได้ แต่นางบอกว่า เอางี้มั้ยนางจะฝากน้องชายนางโพสต์ให้ ตอนนั้นเราหน้ามืด อยากปล่อยบัตรไปเสียที เลยยอมขาย แถมตั้งราคาแค่ 4,000 เท่าทุนด้วย ไม่กี่นาทีต่อมา มีโทรสับเข้าหาเรา 2 สาย บอกว่าขายต่อ 4,000 หรอคะ? เราก็เลยถามว่าได้เบอร์จากไหน เขาบอกว่าได้จากพันทิปมาร์เก็ต เราก็แบบขอโทรกลับนะคะ มีคนจองไว้ เพราะสุดท้ายแล้วเราทนขายบัตรให้คนที่อยากได้มากไม่ได้จริงๆ มันผิดจริยธรรมและกฎหมายอ่ะ

เราเลยรู้สึกว่า ถ้าไม่ลบกระทู้นี้ เราคงซวยแน่ ถ้าคนซื้อบัตรไป หรือคนยังติดต่อเรามา เราเลยตัดสินใจ โทรกลับไปหาคนขาย(คนละคนกับคนโพสต์เน็ตนะคะ) บอกให้เอากระทู้ลง คนขายเลยให้เบอร์คนโพสต์มา ก็คือน้องชายนาง เราเลยโทรให้เอากระทู้ลง จากนั้นเราเลยโทรบอกคนขายว่า “คนที่ซื้อต่อจากเราเขาบอกว่า บัตรมันปลอมอ่ะค่ะ เราก็เพิ่งรู้ เขาบอกว่าไม่ซื้อ เราเลยต้องมาบอกคุณว่า เราต้องขอเงินที่ซื้อไป 4,500 คืนค่ะ ไม่งั้นก็คงต้องแจ้งความ” ซึ่งถ้าใครเจอกรณีของปลอมแบบนี้ แนะนำให้แจ้งความนะคะ เพราะเป็นการปลอมแปลง ถ้าทาง SM TRUE รู้ก็คงเรื่องใหญ่แน่ๆ ทางคนขายก็ดูตกใจมาก เพราะเขาบอกว่า ก็ตอนซื้อต่อมาจากน้องอีกคนอ่ะ (ซึ่งมาบอกเราทีหลังว่าเป็นเพื่อนแฟนน้องชายนาง) นัดรับบัตรกันหน้าร้านทรู แล้วเอาบัตรไปให้พนักงานทรูช้อปดูเลยนะ ว่าเป็นบัตรจริง เขาเลยตกใจมาก เขาขอโทรหาคนที่เขาซื้อบัตรมาก่อนว่ายังไง ปรากฎว่า 10 นาทีต่อมา คนขายโทรกลับมาหาเราบอกว่า น้องที่ขายยอมรับแล้วว่าปลอมจริง จะคืนเงินให้ แต่ให้ได้แค่ 4000 โดยคนขายบอกว่า เขาเองซื้อมา 5000 แล้วมาขายเรา 4500 เอาเป็นว่า เรายอมรับที่ 4000 ได้มั้ย ถือว่าเสียค่าโง่กันไปคนละ 500 เราก็คิดว่า กำขี้ดีกว่ากำตด ดีกว่าไม่ได้คืนเลย ก็เลยยอม นางก็จะโอนกลับมาให้เราวันจันทร์บ่ายๆ แต่เพื่อนเราไม่ยอมค่ะ บอกว่า ยังไงก็ต้องโอนให้วันอาทิตย์นี่แหละ เรื่องเลยจบที่เขาโอนเงินของเขามาให้เราตอน 5 โมงเย็น คุณพระ เหนื่อยมาก นี่น่ะหรือวันคอนเสิร์ตที่กูต้องเตรียมตัวกรี๊ดเนี่ย?

 

ข้ามไปที่คอนฯ ขอเมาท์หน่อย ขายบัตรหลุมกันยังไง ให้คนเต็มวะ? ตอนแรกไม่เข้าใจว่า ทำไมเข้าไปในหลุมไม่ได้ บอกว่าคนเต็ม? เว้นที่ไว้เล่นไพ่หรือไร? เพลงเปิดตัว Tell me your wish กูเลยได้ดูจากมอนิเตอร์เท่านั้น เฟร็ง....เดี๋ยวค่อยมาเมาท์คอนเสิร์ตต่อ

แต่ว่าวันจันทร์หลังจากคอนฯจบ คนขายเมลมาถามเราอีกว่าเก็บบัตรปลอมไว้อยู่หรือเปล่า เราบอกว่า เก็บสิ เก็บมาไว้แฉไง คนขายบอกว่า น้องคนขี้โกงอ่ะมันขายให้คนอื่นทำไมเข้าได้ เรามาเนียนบอกว่าบัตรปลอมแต่เข้าคอนได้หรือเปล่า ก็เลยขอให้เราถ่ายบัตรให้ดู ไม่เชื่อว่าเรายังไม่ได้ใช้บัตรนั้น และจะยังไม่โอนเงินมาคืนคนขาย เราต้องถ่ายรูปบัตรกับหน้าจอทีวี (ซึ่งกูทำงาน โอเคป่ะ?) เพื่อแสดงว่าบัตรยังอยู่ ณ เวลานั้น นี่ถ้าเฟซไทม์ได้ คงทำแล้วสินะ เราเลยบอกว่า ถ่ายกับจอคอมให้แล้วกัน ก็เลยจบซะ เราเลยเมลไปบอกว่า เราจะเขียนแฉนะ ว่าเรื่องเป็นไง คนขายเขาก็โอเค เพราะเขาก็โดนหลอกเหมือนกัน แต่ขอไม่เปิดเผยเมล ซึ่งเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ว่า เมื่อได้รับบัตรมา ต้องเช็ค ต้องส่งบัตรในที่สาธารณะ มีแสงสว่างเพียงพอ หากมีซอง ให้เอาออกจากซอง ดูด้านข้างว่าทำจากพลาสติกหรือไม่ การพิมพ์หลังบัตรเหมือนตัวจริงในเว็บหรือไม่? กรุณาดูบัตรตัวจริงจากเว็บก่อน หากซื้อบัตร อย่าโอนเงินทางธนาคาร ให้จ่ายเงินสดเท่านั้น

ลองดูรูปเปรียบเทียบสิคะ เหมือนกันมาก แม้แต่สกีมสีของชมพู ซึ่งพื้นผิวก็ยังเหมือนคือมันจะมันๆ หน่อย ....เก่งมากอ่ะ การเหลามุมก็ใกล้เคียง แต่เมื่อมาวางซ้อนกัน บัตรปลอมจะใหญ่กว่าเล็กน้อย ความเงาของเมทัลลิกด้านหน้าก็ใกล้เคียง สีบัตรปลอมจะมืดกว่าเล็กน้อย แต่ยอมรับว่าเหมือนมากจริงๆ แต่วันหลัง ถ้าจะปลอมบัตรแล้วล่ะก็ ขอให้ทำฟอนต์ให้เหมือนหน่อยนะยะ คราวนี้ เรื่องถึงพนักงาน SM TRUE แล้วด้วย เชื่อว่าคราวหน้าจะไม่มีกรณีบัตรปลอมขึ้นอีกนะ

 

 

Comment

Comment:

Tweet


ถ้าไม่รู้ ก้อแยก ไม่ออกจิงๆ
#17 by Bluecheese At 2012-03-19 00:07,
มีคนบอกหลังไมค์มาว่า รูปไม่ชัด ขออภัยนะคะ เพราะต้องย่อรูปค่ะ เดี๋ยวจะทำอีกเวอร์ชั่นโพสต์ลงพันทิปค่ะ
ขอบคุณที่มาเม้นกันนะ งืออออออออ
#16 by ~Pompoko~เดี๊ยนเองฮ่ะ At 2012-02-29 15:32,
ป้อมถือว่าโชคดีจริง ๆ ที่ได้เงินคืน ถึงจะไม่เต็มจำนวนเนอะHot! Hot! Hot!
Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

เห็นใจค่ะ แต่จขบ.สุดยอดจริง ๆ ที่เอาเงินคืนมาได้
#14 by หมีอิ๋ง At 2012-02-28 22:32,
ทำกันได้ ทำร้ายจิตใจแฟนคลับจริงๆนะคะ
ผิดศีลธรรมอีก เป็นอุทาหรณ์เตือนภัยให้กับทุกคน
ขออนุญาติแชร์ต่อนะคะ

Hot! Hot! Hot!
#13 by Dasama At 2012-02-28 20:39,
#12 by จิรายุ (124.121.88.152) At 2012-02-24 20:49,
ขอบคุณที่เข้ามาแชร์ฮะ เป็นอุทาหรณ์แก่ท่านอื่น ๆ มาก ต่อไปนี้จะได้ระมัดระวังการซื้อบัตรต่อเป็นทอด ๆ กันแบบนี้ (ตัวเองก็จะระวังเช่นกัน)

ทางที่ดีถ้าสามารถหาบัตรจากต้นสายที่เชื่อถือได้ก็จะดีฮะ

อ่านจบแล้วทีำให้รู้เลยว่าคนขี้โกงแบบนี้ยังมีอยู่ในโลกเราอีกเยอะเลยล่ะ

Hot!
#11 by iLollipoppO At 2012-02-24 19:43,
แรวงงอะพี่ป้อม อ่านแ้ล้วซับซ้อนซ่อนเงื่อนหลายต่อจัง
คนขี้โกงก็นะ ทำกันได้ลงคอ
#10 by Nice (192.168.1.107, 58.8.230.190) At 2012-02-24 17:01,
Hot! Hot! Hot!

เฮ้อ .. สังคม!!

sad smile
#9 by Lonely Princess At 2012-02-24 02:39,
อันตรายจริง ๆ นะคะเนี่ย ซื้อตั๋วต่อจากคนอื่นนี่ =____=" ยังดีว่ายังได้คืนอยู่นะคะเนี่ย...

Hot! Hot! Hot!
#8 by *:ClockTower-NagaRPG:* At 2012-02-23 23:03,
หลอกลวงแฟนเพลงกันได้ลงคอแบบนี้ เสียความรู้สึกมากๆเลยค่ะ tongue Hot!
#7 by Maew : แหมว At 2012-02-23 22:34,
เป็นผมนั่งซีดอยู่ในห้องละ
#6 by Howl At 2012-02-23 20:48,
ปลอมเหมือนจัง
big smile open-mounthed smile confused smile Hot! Hot! Hot!
#4 by Nirankas At 2012-02-23 18:59,
อึ้งค่ะ
"คนขายบอกว่า น้องคนขี้โกงอ่ะมันขายให้คนอื่นทำไมเข้าได้"
เราอยู่ชั้นสาม หลุมแน่นจริงๆ น้องที่ไปก็ยังบอกว่าเอาคนนอกเข้าง่าย ถ้าจะทำ = =
อะไรกันเนี่ยยยย
#3 by br (203.146.186.54) At 2012-02-23 16:51,
จะเหมือนอะไรขนาดนั้น ,,

sad smile Hot! Hot! Hot!
#2 by UltraMix At 2012-02-23 13:37,
Hot! ให้ดาวค่ะ
เห็นใจคนที่เป็นแฟนคลับจริงๆ
บางคนโดนหลอกแล้วไม่ได้เงินคืน
เก็บมาด้วยน้ำพักน้ำแรง

ขนาดหน้าคอนยังมีคนขอซื้อบัตร
เพื่อไปโก่งราคากับนักท่องเที่ยวต่างชาติเลย
เห็นบางคนบอกว่าขายทีเป็นหมื่นเลย
#1 by Ploizzzzy At 2012-02-22 21:40,

Pompoko Luv Everybody
View full profile