2012/Feb/13

แปลกใจมากค่ะ ที่เดี๋ยวนี้มีทริปเยี่ยมหมู่บ้านค่า ... หมู่บ้านป่วยหรือไร อร๊ายย ไม่ใช่ค่ะ มันหรูมากกกต่างหาก

เมื่อสัปดาห์ก่อน เพื่อนชวนไปเยี่ยมชมบ้านอันอลังการงานสร้างมาค่ะ คือ หมู่บ้านลัดดาวัลย์ แถวๆ ลาดปลาเค้า เป็นหมู่บ้านเดียวกับเพื่อนนามสมมติ อ. ที่เคยเช็คอินบ่อยๆ เลยจำได้ จากโฟสะแฟร์ แต่ตอนนี้บ้านเพื่อนสาว ยังตกแต่งอยู่ ก็เลยแวะแค่เข้าไปเหยียบหน้าป้อมยาม เอิ่ม ไม่ใช่ละ เข้าไปดูบ้านตัวอย่างแจ้.... กรี๊ดดดดด ชีวิตเหนือระดับจ้า

เราเริ่มออกเดินทางกันพร้อมตัวแม่ตั้งแต่ 10 โมงเช้า โดยจุดหมายปลายทางคือโครงการลัดดาวัลย์ เกษตร-นวมินทร์

แต่มีจุดสกัดเป็นระยะ ตั้งแต่ร้านร้านปังเว้ยเฮ้ย เดี๊ยนชอบไส้ลูกเกดค่ะ ให้เยอะจน คิดว่านี่มันลูกเกดพันขนมปังใช่ม้อยยยย เอิ่ม ดูเสียลุคมาก กับการที่ถือขนมปังไปกินระหว่างชมบ้าน เลยซัดโฮกกันหมดชิ้นในเวลาไม่กี่นาที ก็ไม่ค่อยหิวอะไรอ่ะนะ คิคิ

ทันที ที่เดินทางเข้ามาถึง โครงการลัดดาวัลย์ เกษตร-นวมินทร์ บนถนนลาดปลาเค้า 77 เมื่อกำลังขับรถเข้าไปในโครงการ สิ่งหนึ่งที่รู้สึกได้ คือเป็นซุ้มทางเข้าที่หรูเริ่ด อลังการล้านแปดมาก ดูแกรนด์กว่าหลายๆโครงการที่เคยไปเห็น อิชั้นก็แอบคิดในใจว่า “กี่ล้านฟระเนี่ย?”

เมื่อเข้าไปภายในโครงการ ต้องยอมรับ ว่าระบบการรักษาความปลอดภัย เค้าดูจริงจังกับชีวิตมากๆ จะมาเป็นประตูเข้าออกชั้นเดียวนี่ไม่พอนะคะ บ้านแลนด์ต้องสองชั้นคะ คือผ่านประตูนึงมาแล้ว ก็ต้องมาเข้าอีกประตูนึง ซึ่งแม้ในใจของอิฉันจะคิดว่า เอิ่มจะสองประตูไปทำไมกันคะคุณ แต่ถ้าถามว่าดีมั้ย ก็คงดีละค่ะ สองย่อมดีกว่าหนึ่งอยู่แล้ว ชิแมะ

เมื่อเดินมาถึงภายในอาคารสำนักงาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายขายชื่อคุณจา ก็อาสาพาเรานั่งรถกอลฟ์ไปเยี่ยมชมบ้านที่อยู่ชั้นใน คือ บ้านหรูขนาดประมาณ 190 ตารางวา พื้นที่ใช้สอยประมาณ 530 ตารางเมตร สนนราคาก็ชิวๆ อยู่ที่  เกือบ 40 ล้านเท่านั้นเอง สำหรับคนไฮไซเยี่ยงเรา บอกได้แค่ว่า “ขนหน้าแข้งไม่ร่วง” แต่ขนอื่นๆ เช่น ขนตาอาจจะร่วงค่ะ

โดยบ้านที่เราไป มีห้องนอนรวมแล้ว เกือบ 5 ห้องนอน  ซึ่งครอบครัวของเพื่อนก็ค่อนข้างใหญ่ ก็เหมาะแล้วแหละ เผื่อครอบครัวขยาย

ทันที ที่คุณจา sale สาวสวยของเรา พานั่งรถกอลฟ์ เข้าไปถึงบริเวณบ้านตัวอย่าง (ต้องนั่งรถกอล์ฟจ้า... ใหญ่แม่ก) สิ่งแรกที่รู้สึกประทับใจ คือสไตล์การตกแต่ง ที่ดูโมเดิร์นมีสไตล์ ล้างภาพบ้านหลุยส์ราคาแพงในใจเดี๊ยนออกไปได้อย่างสิ้นเชิง รูปแบบการจัดวางโครงสร้างภายในบ้าน ที่ดูโปร่งโล่งสบาย มองแล้วให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง อยากอิงกายนอนบนโซฟานุ่มๆ เป็นยิ่งนัก

สำหรับห้องน้ำ ก็เป็นอีกมุม ที่สร้างความเพลิดเพลินให้ชีวิต เวลาไปเที่ยวที่ไหน เดี๊ยนต้องสำรวจห้องน้ำก่อน เพราะเป็นเรื่องสำคัญในชีวิตเชียวนะคะ ซึ่งทางลัดดาวัลย์ ก็ทำออกมาได้ดี โดยเฉพาะห้องน้ำในมุม Master Bed Room ที่กว้าง และเดินทะลุ Walk in Closet ขนาดใหญ่ เป็นสวรรค์ของชะนีทุกนางเหลือเกิน แบบว่าเพิ่งอาบน้ำออกมาก็มาเลือกเครื่องประดับ ชุดโปรดมามิกซ์แอนด์แมทช์ได้เลยทันที อร๊ายยยยยย อยากดั้ยยยย  ฤาชีวิตของอิชั้นก็หยุดอยู่แค่ห้องน้ำนี่??

โดยภาพรวมในส่วนของการตกแต่งภายใน ก็ค่อนข้างทำมาได้สมราคา ผนังก็ไม่ได้ทาสีนะคะ ใช้บุวอลเปเปอร์เอาค่า.. สีที่ได้จึงดูสวยงาม แกรนด์กว่าเห็นๆ อีกสิ่งหนึ่งที่ชอบก็คงเป็นเรื่องของการคุมโทนสีภายในบ้าน ที่มีการจับคู่สีในโทนเอิร์ธโทน โมเดิร์นให้ความรู้สึกอบอุ่น แต่ไม่อึดอัด แล้วแต่งบ้านด้วยสไตล์การตกแต่งที่ดูโปร่งโล่ง มีการเล่นแสงไฟ ซ่อนไฟ ตามจุดต่างๆ สร้างความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านได้ดี เดินไปเรื่อยๆ แล้วเหมือนเดินอยู่โรงแรมเลยว่ะ

แน่นอนว่า ตอนนี้เดี๊ยนหายใจเข้าออกเป็นเฟอร์นิเจอร์ละ เพลีย.... แต่อย่างแรกเลยอิชั้นต้องถาม Sale ก่อน ว่าส่วนไหนที่รวมและส่วนไหนที่ไม่รวมกับราคาบ้าน ผลที่ได้ก็คือ แค่เอาตัวเดินเข้ามา ก็สามารถอาศัยได้ทันที เพราะบ้านหลังนี้ รวมเฟอร์นิเจอร์ไว้ครบทั้งหลัง มาแต่ตัวทัวร์ยกแก๊งค์จริงๆ อุ๊ยตายยยย คุณพระ!

โดยภาพรวมของลัดดาวัลย์เน้นเฟอร์นิเจอร์ Built-in โดยส่วนมาก ซึ่งวัสดุที่ใช้ก็จะเป็น Laminate พื้นผิวแบบ Hi-Gloss เป็นวัสดุปิดผิวเกรดเอ ดูไฮโซ  เวลาซื้อก็ต้องเลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์นะคะว่าชอบเฟอร์แบบไหน เพราะจริงๆ แบบ Hi-gloss จะเป็นรอยนิ้วมือง่ายแต่ให้ความรู้สึกหรูหรา มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า และแพงกว่าแบบฟอยล์หรือที่เค้าเรียกกันว่าฟอร์ไมก้านั่นแหละ มือจับก็เน้น Stainless หรือวัสดุที่หรูหราอย่างทองเหลืองที่ใช้ในบานประตู ซึ่งคาดว่าจะน่าจะเป็นสินค้านำเข้า ครัว Built-in ก็มีการซ่อน Function ไว้ได้อย่างน่าสนใจ แบ่งครัวไทย ครัวฝรั่งเป็นสัดส่วน

ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว บางอันเป็นเป็นแบรนด์นำเข้า เช่น เตียงนอนจาก Armani มีหลายชิ้นที่มาจาก Decore-Mart ผสมกันระหว่างไม้จริง และไม้เทียม ซึ่งหากซื้อแยกหลายชิ้นก็ราคาสูงเว่อร์  ก็แอบคิดนะคะ ว่าเฟอร์นิเจอร์นี่คิดเป็นสัดส่วนค่าบ้านกี่เปอร์เซ็นต์กันแน่ หรือขายส่งเลยถูกลง? ถ้าถามว่าถูกใจตรงไหน ก็คงเป็นเตียง  King size ขนาดใหญ่ ละค่ะ นุ่มเว่อร์

หลังสำรวจทั่วทุกห้องอยู่ประมาณเกือบ 40  นาที ครบทั้งหลัง นางบอกว่าไม่ต้องรอนาน เพราะบ้านสร้างเสร็จก่อนขาย เป็นส่วนใหญ่ แล้วก็ชอบบ้านของแลนด์แอนด์เฮ้าส์อยู่เป็นทุนเดิม คิดว่าด้วยชื่อเสียงโครงการ คงอุดช่องว่างในที่เราไม่อาจสำรวจได้ เช่น ระบบไฟ ระบบกำจัดปลวกไรงี้

 เดินเสร็จแล้วก็คิดในใจว่า...ชาตินี้ ตรูจะมีปัญญาซื้อบ้านราคาขนาดนี้มั้ยเนี่ยยยย เคยไปแต่พฤกษ์ลดา รังสิตของอีจ่ยน่ะค่า.... แต่ต้องยอมรับนะ บ้านแลนด์เค้าดีเว่อร์ ตอนอีจ่ยน้ำท่วมที่รังสิตก็มีรถทหารมารอรับว่ะ ตอนอพยพหนีน้ำไปก็มีรายงานสถานการณ์น้ำผ่าน MMS จ้า... รปภ.ถ่ายเองกับมือ ฮาเว่อร์ บ้านเขาก็วัสดุได้มาตรฐานอยู่ คิดว่าเชื่อมั่นในแบรนด์มากพอสมควร เอ๊ะ หรือกูจะซื้อของทุกอย่างตามตัวแม่หว่า? ตั้งแต่รถละ ไม่ต้องคิดเลย กูชอบก็ซื้อ ฮ่าๆๆๆ

เอาเป็นว่าผ่อนหนี้รถเสร็จ ค่อยมาคิดเรื่องบ้านแล้วกันเนอะ ชีวิตนี้ ใช้หนี้อย่างเดียว

Comment

Comment:

Tweet


Pompoko Luv Everybody
View full profile