2010/Mar/19

ล่วงเลยมาถึงวันที่ 4 แล้ว...กรี๊ดดดดดดดดดดด ยังช้อปไม่ครบเลยนินา กูต้องไปซื้อของเยอะแยะบานตะไท ทั้งของฝากซื้อ และซื้อฝาก

วันนี้ตามกำหนดการ คือ เราจะไปบูชอนกัน บูชอนนี่คือสตูดิโอเอาไว้ถ่ายหนังอ่ะค่ะ พวกแนวพีเรียดต่างๆ คงอารมณ์กองถ่ายสมเด็จพระนเรศวรอ่ะเนอะ เพราะอยู่ไกลจากตัวเมืองพอสมควร
จริงๆ ตั้งใจจะไป English village ด้วย แต่ดูเวลาแล้วไม่น่าจะทันและคงเหนื่อย พวกเต๋าก็ไป Lotte world ค่ะ สวนสนุกของห้างลอตเต้ เราเองเคยไปแล้ว แต่ก็ไม่ใช่คนชอบเล่นเครื่องเล่นอะไรอยู่แล้วก็เลยไม่ไป

เราหาข้อมูลก่อนไปทั้งจากพันทิป (จริงๆ ไม่รู้จักที่นี่เลย แต่อ่านพันทิปแล้วเจอค่ะ เริ่ดมาก)
แต่เราก็ไม่แน่ใจนัก ก่อนไปเลยใช้เวลาอันน้อยนิด ไปที่ อสท.เกาหลี ที่เอสพลานาด รัชดามาค่ะ ได้ข้อมูลมาเยอะเลย แถมเราถามได้เจาะลึกมากด้วย
หนังสือท่องเที่ยวก็แจกฟรี เจ้าหน้าที่ก็บอกทางค่ะว่า ให้นั่งรถใต้ดินไปลงสถานี Songnae ประมาณ 30-40 นาที
ออกประตู 2 แล้วนั่งรถเมล์สาย 5-2 หรือ 90 ใช้เวลา 15 นาทีก็ถึง แต่เราเลือกนั่งแท็กซี่ค่ะ เพราะอีจ่ยบอกว่า "นี่ไง มันเขียนว่า Bucheon Fanstasia ทุกคันเลย"
แต่กูเข้าใจว่า มันคือ แคมเปญท่องเที่ยว คล้าย Amazing Thailand มากกว่านะ มิน่า กูถึงสื่อกับแท็กซี่เท่าไหร่ก็ไม่เข้าใจ แท็กซี่มีการโทรหาเพื่อนด้วยนะ แต่ดูไม่ค่อยได้สาระ เพราะเหมือนจะเมาท์มากกว่าว่าอีพวกนี้ มันจะไปไหนวะ?
จนถึงขั้นเอากล้องยื่นไปถ่ายข้างรถก็แล้ว ก็ยังไม่เข้าใจ กูเลยยอมโทรเข้า 1330 ศูนย์ท่องเที่ยวของเกาหลี ให้ล่ามแปลให้ ล่ามตอนแรกก็ฟังเป็น ปูซาน กูก็แบบ ม๊ายยย บูชอน ๆๆๆ ที่เอาไว้ถ่ายหนังอ่ะเธอว์
สุดท้ายคนขับแท็กซี่ก็เข้าใจ เฮ้ออออออออออออออออออออออ


สภาพบ้านเมืองเค้าก็ออกแนวชานเมืองแล้วอะค่ะ คล้ายเวลาเราไปกองถ่ายลาดหลุมแก้ว บางบัวทองไรประมาณนั้นเลยอ่ะ
เอาล่ะ ตัดภาพมา เรามาอยู่ ณ Bucheon Fastastics Studio เป็นที่เรียบร้อย ค่าแท็กซี่จำไม่ได้แล้วว่าเท่าไหร่ แต่ไม่แพงมาก
ค่าเข้าคนละ 6,000 วอนเท่านั้น กี๊ดดด ให้อารมณ์สวนสยามมาก ดูเก่าๆ คนเงียบๆ น่าสงสารอ่ะ
แต่พอเข้าไปแล้ว โอว...........เริ่ดอยู่นะ ถึงแม้จะมีการก่อสร้างฉากอยู่ก็เหอะ มีทั้งฉากเมืองเก่าของเกาหลี ฉากเมืองเก่าของตะวันตก แต่ทุกอย่างปกคลุมด้วยหิมะ
เดชะบุญมาก เพราะทั้ง 3 วันที่ผ่านมา เราอยู่เกาหลีแทบจะไม่เห็นแสงแดดเอาซะเลย แต่พอเรามาบูชอน แดดก็เจิดจ้า ท้าให้เราถ่ายรูปยิ่งนัก
แต่บุญมี ก็มีกรรมบัง เพราะเสือกลืมชาร์จแบตกล้อง ไหนจะเมมโมรี่มีน้อยอีก ถ่ายรูปแว่น Raf Simons ของอีจ่ย ไปสองรูปก็แบตกระพริบเลย เซ็งเป็ด
เลยต้องอาศัย ถ่ายแบบเลือกช็อตเจ๋งจริงๆ ก็ดีเหมือนกัน เพราะไม่งั้นคงใช้เวลาอยู่ที่นี่อีกนาน

~แว่นที่จ่ย ภาคภูมิใจ~อีจ่ยก็ดราม่าไป กูก็โพสท์ท่าเหงาๆไป เก๋ๆนะ สุดท้ายก็งัดเอามือถือออกมาถ่าย เพราะแบตกล้องหมดจริงๆ
เออ N80 ของกูก็ใช้ได้อยู่วุ้ย แต่ถ่ายได้ 10 รูปก็แบตหมดอีก ฮ่วยยยยยยยยย

เซ็ตเดี่ยวอีจ่ย


เซ็ตเดี่ยวเดี๊ยน


เหงา เหม่อ


เจ๊กับคุณนายมาเที่ยวเกา

จริงๆ บูชอนไม่ได้ใหญ่เลยค่ะ แต่มุมให้ถ่ายมันเยอะอ่ะนะ
สุดท้ายเราก็ออกมานั่งแท็กซี่มาต่อ Subway ที่อีกสถานีนึง ประมาณ 5000 วอนเองมั้ง
ก่อนเข้าสถานี เราก็เข้ามินิมาร์ทเพื่อหาสาหร่ายของพี่แหม่มสุดริด แต่ไม่เจอ T_T
ส่วนอีจ่ยก็สะดุดตากับหนุ่มคนนึงบนหน้าปกหนังสือพิมพ์แทบลอยด์ของเกาหลี ชื่อ High Cut ตอนแรกเราเคยชี้ให้จ่ยดูแล้วที่ subway นึง แต่จ่ยคงไม่เห็น เราเข้าใจว่าหน้าปกคือ นิชคุณ เพราะถ่ายใกล้มาก เหมือนนิชคุณเหมือนกันนะ
แต่ปรากฎ เค้าก็คือ โก ซู (Ko Soo) ค่ะ (อาศัยการอ่านตัวหนังสือเกาหลีแบบงูๆ ปลาๆของเดี๊ยน) พร้อมทั้งอีจ่ยชอบเสื้อที่โก ซูใส่ กูก็ต้องอ่านให้อีก แต่ตลกมาก เพราะเค้าเขียนภาษาเกาหลีทับศัพท์อ่ะ weird จริงๆ กว่ากูจะอ่านได้ว่า บาเลนชิอาก้า (เกาหลีเค้าอ่านงี้)
มันเลย ตัดใจซื้อมาเล่มนึง เอาไว้ฟินส่วนตัวค่ะ อ๊ายยยยยยย เพราะปกติมันจะไม่เก็บเอกสาร หรือหนังสือใดๆเลย แต่นี่มันลงทุนซื้อกลับไทยเลยนะเนี่ยเราตั้งใจว่าจะมาเก็บตกทงแดมุน ซื้อตะเกียบ ของฝากกลับไทยค่ะที่ Doota แต่.......มันปิดตรุษจีน แง๊................เหมือนฟ้าถล่มเลยอ่ะ เชี่ยเอ๊ย แล้วกูจะไปช้อปที่ไหนเนี่ย? โกรธนะเนี่ย
ทั้ง Doota Helloapm ก็ปิด แต่ Miligore เปิดนะคะ พอเราเข้าไปเดิน มีแต่คนไทยง่ะ ของก็ไม่ค่อยสวยด้วย เลยรีบออกมาดีกว่า มาซื้อเครื่องสำอางให้หมดตัวที่เมียงดงดีกว่า กร๊ากกกกกกกก
เราแยกกับจ่ยตอนบ่ายค่ะ เราตั้งใจจะไปสอย Uniqlo, GAP, SPAO, ZARA แต่ปรากฎว่า เวลาไม่อำนวย เพราะต้องซื้อเครื่องสำอางทั้งเค้าฝากซื้อและซื้อฝากอีกหลายร้าน
เพิ่งรู้ว่าเกาหลีมีคืนภาษีด้วยค่ะ แง๊.....ทำไมกูไม่รู้ แต่ต้องยอดซื้อต่อบิลเกิน 100,000 วอนนะคะ แต่ถ้าเราซื้อในห้างเช่น Lotte เนี่ย เค้าจะมีบิลให้เอาภาษีคืนอยู่แล้วน่ะค่ะ (แต่กูไม่รู้วววว)
แต่อีจ่ยแรงกว่า เพราะมันไปได้กางเกงและเข็มขัดจากแบรนด์ไฮโซในห้างมา แล้วเพิ่งเห็นว่ามีภาษีที่คืนได้ ตอนค่ำแล้วที่เราเจอกัน ตอนนั้นไม่แน่ใจว่า Lotte ปิดหรือยัง แต่เราแน่ใจว่าตำรวจจะรอเราค่ะ
ตำรวจก็พยายามช่วยเหลือกะเหรี่ยงสุดริด ทั้งโทรถามห้าง โทรถามไรไม่รู้ให้ น่ารักมากๆ สรุปคือ ต้องคืนในวันรุ่งขึ้น ตอนนั้นห้างปิดแล้ว แต่ที่แย่กว่าคือ ห้างปิด 2 วัน คือ กูกลับไทยแล้วนั่นเอง
ถ้าคืนภาษีได้ รู้สึกจะได้คืนหลายพันวอนอยู่ ก็น่าเสียดายนะ น่าจะรู้ก่อนไป

เฮ้อ ช่างมัน เรามาดูของที่เราช้อปดีกว่า ได้เสื้อยืดเบาๆ จาก Uniqlo มาหลายตัว เอาไว้ใส่ไปทำงานเสื่อมๆ แล้วก็ได้เสื้อยืดแขนยาวน่ารักๆ จาก spao ที่มีพรีเซนเตอร์เป็น SJ กับ SNSD มาตัวนึง เสียดายไม่ได้เข้า SPRIS ที่บิ๊กแบงเป็นพรีเซนเตอร์
แต่ตอนไปลอง SPAO เราหยิบแจ็กเก็ตที่สาวๆ SNSD ใส่ในเอ็มวี Oh! มาลองด้วยล่ะ ฮ่าๆๆๆ แอบแพง เลยไม่ซื้อ แถมใส่แล้วเหมือนก๊อยซ้อนแว๊นมาก
ราคาเสื้อผ้าที่โน่นไม่ถูกเลยนะคะ โดยเฉพาะของที่อิมพอร์ตมา ไม่ใช่ Local brand เช่น Uniqlo เงี้ย เสื้อยืดที่ฮ่องกง แค่ 400 บาทไทย แต่ที่นี่ 600 บาทเลยทีเดียว หรือเพราะฮ่องกงไม่มีภาษีนะ? ในขณะที่เครื่องสำอางเกาหลีอย่าง ETUDE, Skin food, The Face Shop, Tonymoly
กลับราคาถูกกว่าไทย 3 เท่าทีเดียว กี๊ดดดด กูเลยเหมาซะให้หมดเงินวอนที่มีเลย ฮ่าๆๆ

มาถึงเกาหลี แต่ไม่กินหมูเกาหลีก็คงจะไม่ถึงนะคะ ตอนเย็นเรานัดเจอกันเพื่อแดกหมูย่างเกาหลีค่ะ มันบอกว่าร้านนี้เด็ด สั่งแค่อย่างเดียวก็ได้นะ แต่เราขอสั่งหมูอีกอย่างไปเพิ่มค่ะ อร่อยแม่กกกกกก เนื้อมันหวานละมุน ไม่หนักท้องมากไป เพราะมีนิดเดียว
หารกันตกคนละ 450-500 บาทนะคะ เอ่า เพิ่งเห็นรูป กูใส่รูปร้านผิด อันนี้ร้านที่ไปกินแกงซี่โครงเมื่อวานนะคะ


แต่ค่ำคืนสุดท้ายที่เมียงดง คงจะขาดสีสันไปแน่ๆ ถ้าอีจ่ยยังไม่ได้เข้ามากินชาเขียวในร้านสร้างภาพอย่าง O'Sulloc ค่ะ เราสั่งไอติมชาเขียว อีจ่ยสั่งคาปูชิโนไปมั้ง
รสชาติธรรมดาค่ะ เราชอบไอติมชาเขียวของโอโตยะมากกว่า (อ่อ ที่เกาหลีก็มีโอโตยะนะ) แต่กินแล้วนอนไม่หลับเลยค่ะ คาเฟอีนคงสูงมากจริงๆ พนักงานที่นี่หน้าตาดีจริงๆนะกลุ่มเต๋ากับยิ้ม ช้อปขนม นม เนยมาเพียบเลยจากลอตเต้ซุปเปอร์ แต่เราไปเดินลอตเต้เมียงดง ไม่เห็นเจอซูเปอร์ที่มีเช้วฟ์อะไรเลยแฮะ เห็นแต่เป็นซุ้มๆ ขายอาหารราคาแพงเหมือนพารากอนอ่ะ
คราวหน้าถ้าเราไปเกาหลีอีก จะลองแวะ Lotte Mart แถวกวางฮวามุนดูค่ะ นัมแดมุนก็ไม่ได้ไป เฮ้อ........

พรุ่งนี้ เราจะไปนัมซานทาวเวอร์ หรือ N Seoul Tower เพื่อไปคล้องกุญแจคู่รักกันในวันวาเลนไทน์กับกลุ่มเต๋าค่ะ ส่วนจ่ยขอพักผ่อน massage บำบัดที่ห้องเพราะไม่มีผ. แล้วค่อยเจอกันตอนบ่าย เพราะต้องช่วยกันลากกระเป๋า(มัน)ไปขึ้นรถ ฮ่าๆๆๆๆๆ

Comment

Comment:

Tweet


คุณมี่.... เราเรื้อนอ่า ยังไม่ได้มาอัพต่ออีกเลย แฮ่ๆๆๆๆๆๆ

แล้วตอนนี้คุณมี่อยู่ไหนแล้วล่ะคะ?surprised smile
ไปเที่ยวทั้งทีไม่หนีบแฟนไปเหรอนั่น รูปงามมากมายเลยโพสต์สวยมากจ๊ะที่ถ่ายหนังอ่ะ ช็อปแหลกลานมากเลยนะจ๊ะ ตอนมี่อยูไม่ได้ไปไหนเลย มันหนาวเกิ๊นน เงินก็ไม่มี(อันหลังสำคัญกว่า)​ ไม่มาอัพต่อเหรอจ๊ะ
#2 by aMy At 2010-07-25 13:56,
รูปป้อมเซ็ตเดี่ยวล่างสุด สวยแม่กกกกก
จงนำไปเป็นรูปโพรไฟล์ในเฟซบุ๊คจะเริ่ดยิ่ง
big smile big smile
เห็นใส่เสื้อกันแบบนั้นแล้ว อยากไปอยู่ที่เย็น ๆ บ้าง..
ร้อนเหลือหลายเลยเมืองไทย

Pompoko Luv Everybody
View full profile