2010/Feb/26

เอาล่ะค่ะ ได้เวลามหากาพย์เกาหลีของเดี๊ยนและตัวแม่กันซักทีนะคะ
ขอเล่าก่อนค่ะ ว่าเริ่มแรกก็คือ เดี๊ยนเนี่ย กระสันอยากไปเกาหลีอีกซักครั้งค่ะ (เห็นหนังหน้าแบบนี้ เคยได้ไปเกาหลีฟรีมาแล้วครั้งนึงย่ะ! ดูได้จากบล็อกนี้ )
เพราะตัวแม่ชอบมาเมาท์มอยค่ะ ว่าที่โน่นเสื้อผ้าเริ่ดยังไง แฟชั่นขนาดไหน แต่ที่มันซื้อมาฝากเดี๊ยนไม่เห็นจะเข้ากับ personality ของเดี๊ยนเล้ยยย
เดี๊ยนกัดฟันค่ะ เอาเงินที่เก็บไว้ (จริงๆ คือ เงินพิเศษที่ทำมาค่ะ) มาใช้ในทริปนี้ค่ะ

หลายกระแสบอกว่า เฮ้ย เพิ่งไปฮ่องกงมา รวยจริงนะ ไปเกาหลีอีกแล้ว
อยากบอกว่า เปล่าเลยค่ะ อย่างที่บอกนะคะ ว่าโอกาสมา เงินมี ต้องรีบไป ดิชั้นเป็นคนเก็บเงินไม่เก่งค่ะ แล้วเงินพิเศษที่ได้มา ก็ไม่รู้จะได้อีกนานแค่ไหน เลยต้องรีบคว้าไว้ค่ะ
อ่อ อีกเรื่องคือ เรื่องเวลาค่ะ งานของเดี๊ยนนั้น ต้นปีจะชิวกว่ากลางปีค่ะ เพราะหลังกลางปีเนี่ยจะเป็นเวลาสวมบทเป็นพนง.ขายของเซลล์ค่ะ เจอกันตามศูนย์สิริกิติ์ , ICC Fair และงานลดราคาทั่วไปนะคะ
ก็เลยต้องรีบบินไปเที่ยวตอนต้นปีค่ะ และด้วยเจตนารมณ์ของตัวแม่ที่อยากเห็นหี อุ๊ปส์... หิมะ ค่ะ เลยต้องรีบไปก่อนสิ้นเดือนกพ. เพื่อให้ได้เห็นหิมะบ้างไรบ้าง (ว๊ายยยย บ้านนอกก)
กอปรกับการบินไทยจัดโปรค่ะ บินเกาหลีจาก 21,000 กว่าๆ มาเป็น 15,900 ค่ะ แต่ขอโทษนะคะ เดี๊ยนจองไม่ทันค่ะ เลยได้โปร 19,000 มาแทน แต่ก็ถือว่าถูกแล้วนะคะ สำหรับบินตรง
อีตัวแม่บ่นอุบค่ะ บอกว่า มันบินไม่เคยเกิน 16,000 เลย ก็แหม เล่นอ้อม 3 ทวีปแบบนั้น เดี๊ยนต้องลางานไปนะคะ จะไปเสียเวลาบิน 1 วัน มันไม่คุ้มค่ะ
แต่คราวหน้าจะลองหาเวลาดีๆ โปรดีๆ ไปเวีย (via) ฮ่องกงกับเค้าบ้าง งานกรรมกรอย่างชั้น จะลาได้ม้ายยยย ขนาดไปเที่ยวยังโทรมาตามงาน

หลังจากจองตั๋วตั้งแต่ธันวา (นี่ก็ใกล้แล้ว แต่ตัวแม่ยังบ่นอีกว่าเร็วไปมั้ย รีบจ่ายจัง ห่า...จ่ายหลังจากนี้กูก็ไม่ชัวร์สิ ว่าได้ไปมั้ย มารอตั๋วโปรแล้วสุดท้ายแพงกว่าเก่า กูจะเซ็งหนัก)
ในขณะที่อีกกรุ๊ปที่ไปพร้อมกันโดยมิได้นัดหมาย จองโปรนี้ตั้งแต่ก.ย.ค่ะ เร็วกว่ามั้ยคะ? ทีมนี้เค้าทำไรจริงจังค่ะ เรื่องเงินไม่ใช่ปัญหา ต่อไปในบล็อกนี้จะเรียกกรุ๊ปนี้ว่า กรุ๊ปแม่ยกนะคะ เพราะไปตามรอยดาราค่ะ
กรุ๊ปแม่ยก จะมีลูกทัวร์ คือ คุณเต๋า คุณยิ้ม (เป็นเพื่อนคณะ) น้องสาวคุณเต๋า (น้องตาล) และน้องสาวฝาแฝดคุณยิ้ม (น้องแค น้องคูน) รวมเป็นชะนี 5 นางค่ะ
ส่วนกรุ๊ปเดี๊ยน คือ กรุ๊ปตัวแม่ มีแค่ดั๊นกับอีจ่ยค่ะ เป็นชะนี 1 นาง ไม่ระบุเพศ 1 นาง
ดันได้ไฟลท์เดียวกัน ทั้งไปและกลับค่ะ อาจเพราะช่วงนั้นเป็นช่วงตรุษจีนมั้งคะ ตั๋วเลยว่าง (แต่ไม่แนะนำให้ไปตอนตรุษจีนนะคะ เด๋วจะเล่าให้ฟัง)

ค่าเงินตอนนั้นอยู่ระหว่าง 1 บาท = 0.0283-285 ค่ะ
คือ 1000 วอน = 28.3-28.5 ค่ะ ถือว่าถูกมากนะคะ ช่วงนั้น
เดี๊ยนแลกไป....... เอิ่ม ไม่บอกดีกว่า แต่รวมค่าเกสเฮ้าส์วันละ 850 บาท ต่อวัน (พัก 5 วัน) และค่ากินเผื่อไว้วันละ 1,500 บาทไทยค่ะ

กรุณาอ่านบล็อคก่อนนี้ เพื่อดูโปรแกรมทัวร์สรุปนะคะ

ไปคืนวันที่ 9 ก.พ. ค่ะ เครื่องออก 23.00 ค่ะ แต่ตอนนั้น 2 ทุ่มแล้ว เดี๊ยนและตัวแม่ยังอยู่บนรถ ติดอยู่บนท้องถนนอยู่เลยค่ะ จะติดอะไรนักหนาวะ
พอดีไปเอาเสื้อโค้ท H&M สุดหรูจากตูนที่ออฟฟิศ และรองเท้าบูทของพี่เล็กค่ะ เดินสายยืมของเช่นเคย แต่ของพี่แหม่มยังอยู่บ้านค่ะ
จริงๆ จัดของเสร็จไว้ประมาณ80% แล้วค่ะ ยืมกระเป๋าใหญ่บึ้มของวีร์มาค่ะ และเตรียมซื้อถุงสำเพ็งไว้ด้วย มีทั้งแบบติดล้อและไม่ติดล้อ แต่เสือกลืมวัดความหนาของกระเป๋า เลยยัดไม่ลง ไม่ได้เอาไปค่ะ เซ็งเป็ด
ที่ต้องเอากระเป๋าใหญ่ไปก็เพราะว่า เสื้อหนาวค่อนข้างหนา กินเนื้อที่ค่ะ ไม่เหมือนฮ่องกง ไม่หนาวมาก ลมพัดเย็นๆ ตีหน้าชาพอดีๆ
แล้วเราก็ยังมีกระเป๋า Longchamp ติดตัวไป (ให้ดูว่ากูถือแบรนด์จริง = มีอยู่ใบเดียวทั้งชีวิต) แล้วก็กระเป๋าลากขึ้นเครื่องอีกอันค่ะ (บ้าหอบฟาง)

การขึ้นเครื่องก็ระทึกใจแล้วค่ะ เพราะอีตัวแม่ยังไม่ออกจากบ้านเลย ตอนนั้นจะ 4 ทุ่มแล้ว เค้าจะปิดเกทแล้ว แต่อีแม่เราวิ่งตัวแห้งใส่เสื้อกล้ามมาเลยค่ะ ว๊ายยยย แจปมาก (Japanese) พร้อมกับแบกเป้ Raf simons สีขาวอ้วนมากมาด้วย
เกือบไม่ทันเข้าเกทค่ะ เฮ้อออออออออ ฝันที่จะได้ไปเดินดิวตี้ฟรีเบาๆ นั้น เลิกพูดเลยค่ะ
กรุ๊ปของเต๋านั้น เข้าไปรอตั้งแต่ 2 ทุ่มครึ่งแล้วค่ะ อย่างว่ากรุ๊ปนี้เค้าฟิตค่ะ ตรงเวลาตลอดค่ะ

ขึ้นไปเครื่องก็พยายามหลับค่ะ แต่ไม่หลับ ปลุกมากินอาหารเช้าตอนตี 5 ค่ะ (ถ้าตามเวลาไทยก็ตี 3) เป็นออมเลทที่สุกมากค่ะ น่าจะมีซอสมะเขือเทศซะหน่อย อร่อยกว่านี้ แต่ขอน้ำเพิ่มเท่าไหร่ก็ไม่ให้ค่ะ บ่ายเบี่ยงตลอด เดี๊ยนเซ็งค่ะกับไฟลท์นี้
ฝากเรียน TG ด้วยนะคะ เพื่อนแอร์

นี่ยังไม่ได้แตะผืนแผ่นดินแม่เลยนะคะ ยังยาวขนาดนี้ กร๊ากกกกกกก
อ่ะ ถึงอินชอนแล้วก็ได้..... รวบรัด

โปรแกรมที่แพลนไว้
10 กพ.
6.30-9.00 : ถึงเกาหลี หากท่านฝ่าด่าน ตม. ออกมาได้ ทางเราก็จะนำพาท่านเดินทางเข้ากรุงโซลค่ะ มุ่งหน้าไปยัง seoul station
9.00-11.30 : แวะพักผ่อนสไตล์ตะวันออกที่ซาวน่าค่ะ
11.30-13.00 : เข้าพักยัง เกสเฮ้าส์ (สงวนนาม) หรือเทียบเท่า ไม่ต้องอาบน้ำเพราะอาบมาแล้วจากซาวน่าค่ะ 555 จากนั้นนำพาท่าน ท้าลมหนาวผ่านซอกตึกย่านเมียงดง แล้วหาไรแดกนะคะ เดินเล่นที่นี่กุบกิบก่อน แค่เอาบรรยากาศยังไม่ต้องจริงจังมากค่ะ
13.00-17.00 : นำท่านสู่สำเพ็งของเกาหลี ทงแดมุนค่ะ กูจะไปซื้อผ้า ส่วนโหนกก็ให้มาเดินสำรวจด้วย ถ้าเบื่อให้มึงไปเดินเล่นที่ห้าง Doota อยู่ติดกันไม่ไกลไม่ หลงกัน แถวนั้นมีห้างเยอะประมาณ 3-4 ห้าง หนูแหวนชอบเดินที่นี่ค่ะ ตอนเย็นอีป้อมช่วยมาแบกผ้ากูกลับเกสเฮาส์ด้วยนะคะ 555
17.00-19.30   : โปรแกรมอัดแน่นกันจริงๆเลยค่ะสำหรับวันแรก มั่นใจใช่มั้ยค่ะว่าจะไม่ง่วงกัน 555 โอเคค่ะ จุดนี้ดั๊นอยากไปอินซาดงยามเย็นพลบค่ำอะไรแบบนี้น่ะค่ะ ได้ข่าวไปเกาหลายรอบแล้วไม่เคยไปที่นี่เลย แต่ดั๊นเห็นทงเฮถ่ายเอ็มวีที่นี่เลยอยากไปตามรอยดารานักร้องที่ชื่นชอบน่ะ ค่ะ
19.30-22.00 : อร๊ายยยยยยยยยยยยยยย อร๊ายยยยยยยยยยยยยยยยย ดั๊นขอกรี๊ดสำหรับโปรแกรมต่อไปนี้นะคะ อร๊ายยยยยยยยยยยยยยย ถือว่าไม่เสียแรงเลยค่ะที่แบกร่างมาถึงโซลในครั้งนี้ ลูกทัวร์จะดีใจรึป่าวดั๊นไม่รู้ค่ะ แต่ดั๊นตื่นเต้นกะโปรแกรมนี้มากเลยค่ะ ถึงกับต้องแทรกเข้ามายังโปรแกรมวักแรกกันเรยทีเดียวค่ะ อ่อ พล่ามเยอะเกินไปชิมิคะ ได้ค่ะ คงอยากรู้กันแล้วว่ามันคืออะไร พบกันช่วงหน้าค่ะ อีกซักครู่เดียว อ่อไม่ใช่เกมโชว์ค่ะดั๊นลืม โปรแกรมที่ว่านี้ก็คือ   (Nap)  อ่านไม่ออกกันชิมิคะ ดั๊นก็อ่านไม่ออกค่ะ แต่มันคือ ละครเวทีที่คิบอมเล่นค่ะ อร๊ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย ที่กรี๊ดยาวนี่ไม่ใช่ตื่นเต้นนะคะ แต่กูจะดูรู้เรื่องมั้ย แต่ไม่เป็นไรค่ะ แค่ได้เห็นหน้าคิบอมก็พอแระ ที่สำคัญนะคะ ตอนจบที่นักแสดงออกมาขอบคุณกันน่ะค่ะ ดั๊นจะวิ่งเอาช่อดอกไม่ไปให้ แล้วเขียนเป็นเกาหลีว่า จากทงเฮ อร๊ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย เม้นเองจิ้นเองค่ะ  ปล. ที่ต้องดูวันนี้นะคะเพราะเป็นวันเกิดชีวอนค่ะ เผื่อพวกเอสเจมาดูแล้วพากันไปฉลองต่อค่ะ อร๊ายยยยยยยยยยยยยย เพ้อฝันมากค่ะ
 (ตัดไปค่ะ เดี๊ยนไม่แอพพรีชิเอท และเสียเว)
23.00-04.00 : นำท่านกลับเข้าสุ่ทงแดมุนอีกครั้ง ในบรรยากาศยามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยโลกแห่งศูนย์แฟชั่นค้าส่ง เดอะ แพลทินั่มแฟ้ชั่นมอลล์ อ่อไม่ใช่แระ จะปล่อยให้ท่านช้อปปิ้งกันตามอัธยาศัยนะคะ ไว้นัดเจอกันเป็นระยะนะคะเพื่ออวดของว่าได้ไรกันมามั่งและอาจต้องหยิบยืม เงินกันเป็น หนี้เป็นสินกันต่อไปนะคะ และหาไรกินรอบดึก


ช่วงไปต.ม.นี่ อยากบอกว่า จริงๆก็กลัวนะ ทั้งๆที่เคยไปมาแล้ว ตอนนั้นไม่กลัวเลยซักนิด ทั้งๆที่ไม่เคยออกนอกประเทศเลย และมีเงินติดตัวน้อยมากด้วย ยังผ่านเลย
คราวนี้ก็ลงทุนไปเยอะค่ะ กลัวว่าจะไปเหยียบเกาหลีแค่ 2 ชั่วโมงแล้วโดนส่งกลับเหมือนกัน เตรียมไปเยอะค่ะ ทั้งพาสปอร์ตเก่า, เงินสด, บัตรเครดิต (ที่วงเงินเต็มหมด) และนามบัตร ว่าเราทำงานนะ
แล้วก็แต่งตัวให้ดูดีนิดนึง ใส่กางเกงแบบมีกระโปรงทับค่ะ ผ้าหนาหน่อย แล้วก็เสื้อแขนยาว แต่งหน้าไปไม่เยอะค่ะ ไม่ติดขนตาปลอมด้วย เพราะเด๋วหาว่าไปขาย... หน้าตาก็กรรมกรอยู่แล้วนะเรา ฮ่าๆๆ
สุดท้าย ต.ม.เป็นผู้ชายค่ะ ไม่ถามอะไรเล้ย ...... เฮ้ออออออ

พอออกมา หัวหน้าทัวร์ตัวแม่ก็พาทุกคนไปลิ้มลองนมกล้วยที่มันภูมิใจเสนอค่ะ
แล้วก็ออกมานั่งรถ Airport สาย 6015 จะผ่าน Seoul station แล้วก็ Myong dong ที่พักของเราค่ะ ราคาคนละ 9,000 วอน
ตามโปรแกรมนั้น ตัวแม่ดำริจะไปอาบน้ำที่ซาวน่าค่ะ เดี๊ยนก็อยากจะลองบ้างไรบ้าง แต่กรุ๊ปแม่ยกจะไปเก็บของที่เกสเฮ้าส์และไปที่พิซซ่าพ่อของ Xiah (นักร้องดงบังชิงกิ) ค่ะ
เราเลยลงที่สถานี Seoul Station ค่ะ เดชะบุญ ฝนตกค่ะ ห่านจิก อ่านพยากรณ์อากาศมาแล้วว่าฝนจะตก แต่ไม่เชื่อค่ะ ในขณะที่อีกกรุ๊ปเตรียมตัวมาดี พกร่มทุกคน (กู พลาด)
แถมตัวแม่ยังงงทิศด้วยค่ะ ว่าจะอ้อมไปทางไหน จะโบกแท็กซี่ ก็ไม่ไปค่ะ ไม่รู้ทำไม กูไม่อยากเดินตากฝนนะ เปียกทั้งตัวค่ะตอนนั้น
อีแม่เดินเข้าไปถามตำรวจด้วยค่ะ (สังเกตคนใส่เสื้อสีสะท้อนแสงเขียวๆนะคะ นั่นค่ะ ตำรวจ) สุดท้ายก็เดินเลาะเข้าอะไรก็ไม่รู้ที่ก่อสร้างอยู่ เหม็นฉี่ม๊ากกก มีคนแก่มาร้องเพลงด้วยค่ะ ฮ่าๆๆๆ
ดูในรูป เหมือนอีตัวแม่ไม่รันทดเลยนะคะ แต่เดี๊ยนใกล้หมดแรงแล้ว ง่วงก็ง่วง หน้าลบ ผมกระเซิงหมด อุตส่าห์ไดร์มาจากไทย กร๊ากกกก
สุดท้ายก็มาถึงค่ะ ชื่อ Siloam Sauna (ชิลวม ซาวน่า) ถ้าเป็นเกาหลีจะเรียกร้านแบบนี้ว่า จิมจิลบัง ค่ะพอเข้าไปค่ะ เสียค่าเข้าคนละ 7,000 วอนค่ะ สำหรับช่วงเช้า เราลากกระเป๋าเข้าไปเลยค่ะ อาจุมม่า (แปลว่า ป้า ในภาษาเกาหลี) ก็ยื่นกุญแจคล้องข้อมือให้เราไปเปิดตู้เก็บของ และผ้าขนหนู 2 ผืนค่ะ (จ่ยบอกว่าของผู้ชาย 1 ผืน)
ทุกคนเดินแก้ผ้ากันตามปกตินะคะ ไม่ต้องเขินค่ะ แล้วเราก็เตรียมอุปกรณ์ไปอาบน้ำ และแช่น้ำแร่ได้เลยค่ะ จะอยู่ชั้นใต้ดินนะ มีหลายบ่อค่ะ แล้วแต่อุณหภูมิที่ชอบตั้งแต่ 38-41 องศา
มีห้องหินร้อน ซาวน่า ด้วย แต่ไม่อยากเข้าค่ะ อาจุมม่าเต็มเลย แล้วก็ไม่ชอบเข้าเป็นการส่วนตัวด้วยค่ะ กลัวผดขึ้น แล้วก็มีก๊อกให้อาบน้ำส่วนตัว เหมือนในหนังเลยค่ะ
เราก็เนียนๆ ทำเป็นอาบอ่ะนะ แต่หน้าที่แต่งมาจากไทย ไม่อยากลบน่ะค่ะ เพราะกรรมวิธีมันยุ่งยาก วางแผนไว้ว่าจะอาบน้ำที่เกสเฮ้าส์อยู่แล้วด้วย เลยอาบแค่ตัวค่ะ
สาวเกาหลีก็หัวนมไม่ได้ขาวนินา ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ล้อเล่นนะ แต่มีหลายวัยค่ะ เป็นคุณนายแบบในละครก็มี ที่ผมดัด ทาปากแดงน่ะค่ะ ไม่อยากเมาท์เยอะ
แล้วนัดกันว่าจะออกมาตอน 11 โมงค่ะ แต่อีจ่ยไม่มีนาฬิกาค่ะ มันออกมา 11.40 น. (นี่ขนาดบอกว่าในซาวน่ามีนาฬิกานะ) กูนั่งหลับเลยทีเดียว กูไม่ได้อยากจะไปซาวน่าดูจิ๋มอาจุมม่าฟูซักหน่อย แต่เมิงอยากไปดูผู้ชายในซาวน่าพร้อมผ้าผืนเล็กใช่มั้ยล่ะ?
อยากบอกว่า ถ้าเป็นทอมมาก็คงฟินไปเลย เจอเต็มๆ ไม่ปิดค่ะ

ตัดมา เข้าเกสเฮ้าส์กว่าจะแบกกระเป๋าขึ้นชั้น 17 ได้แทบแย่ คือ มีลิฟท์นะคะ แต่มีแค่ 16 ชั้นค่ะ เกสเฮ้าส์เราอยู่ชั้น 17 ฮ่าๆๆๆ มิน่าอีจ่ยค่อนขอดว่า แบกกระเป๋าใหญ่มาเพื่อ?
พอเก็บของเสร็จก็ออกมากิน ทักคัลบิ ค่ะ หรือข้าวผัดพริก ใส่ไก่นั่นเอง เป็นร้านที่มีตัวการ์ตูนน่ะค่ะ ชื่อ ยูกาเน่ มีหลายสาขาในเมียงดงนะคะ
อร่อยมากกกกกกกกกกกก หรือเพราะหิวมากก็ไม่รู้ เวลาสั่งก็บอกว่าเอาเนื้อสัตว์เป็นไร เผ็ดมาก เผ็ดน้อย แล้วเค้าก็จะให้ผ้ากันเปื้อนมาคนละผืนค่ะ
ถ้าทำไม่เป็นพนักงานจะมาผัดให้ พนักงานที่เราไปวันนั้น รู้งานมากค่ะ มีการถ่ายรูปให้ด้วย อ่อ เครื่องเคียงสามารถตักได้เองนะคะ มีทั้งผักดอง, กิมจิ, ซุปใส และสลัดค่ะ ที่นี่น้ำสลัดจะเป็นกลิ่นแอปเปิ้ลนะคะ ไม่รู้ซื้อที่ไหน พลาด

จากนั้นเราก็แยกทางกันค่ะ เดี๊ยนเดินสำรวจเล็กน้อย แล้วก็ทนพิษความง่วงไม่ไหว ขึ้นไปนอนที่ห้องรออีจ่ยมาค่ะ มันไปเดินซื้อผ้าค่ะ ทำงานเพื่อแบรนด์ของนางค่ะ
ซื้อร่มจากเมียงดง ลายจุดที่ทุกคนบอกว่าน่ารักอ่ะ อันละ 3,000 วอนเอง ถูกมาก (ประมาณ 100 บาท ซึ่งก็ถูกแล้วสำหรับที่นั่น)

Day1-0
 

ตอนเย็นเรามีนัดกับอีกกรุ๊ปที่อินซาดงค่ะ เป็นที่ๆตัวแม่ไม่เคยไป (พลาดได้ไง) แต่พอใกล้เวลานัดก็เรื้อนไปกินออมมุไรซ์ ข้าวห่อไข่กันก่อนค่ะ (ตอนนั้นรู้สึกจะอีกครึ่งชม.จะถึงเวลานัด) แต่เราไม่รู้ว่าไกลมั้ย ก็เลยกินกับมันค่ะ
แล้วเราก็เปลี่ยนมือถือด้วย นึกว่าเป็นมือถือที่รับสัญญาณได้ แต่ไม่ค่ะ มันไม่มี 3G เลยกลับไปเปลี่ยนมือถืออีกเป็นเครื่องเดิม Nokia N80 คู่ชีพ ก็เลยรู้ว่าอีเต๋าไม่รอแล้วค่ะ ก็สมควรแหละ มาถึงตอนเกือบ 2 ทุ่ม กร๊ากกก
ขอรีวิวข้าวห่อไข่นิดนึงค่ะ มันละมุนมากกกก เม็ดข้าวมันอร่อยจริงๆ กินแล้วอิ่มมากๆ แต่ราคาค่อนข้างสูงค่ะประมาณ 12,000 วอน ในขณะที่ข้าวตาม food court หรือแผงลอยประมาณ 5,000 วอนนะคะ แต่อร่อยเริ่ดค่ะ
มาถึงอินซาดง (Insadong) ก็เดินเล่นกันสองคนค่ะ หนาวดี ฝนหยุดแล้ว อิอิ ไป ซัมจีคิล (Ssamziegil) เป็นห้างขายของแนวๆค่ะ จ่ยบอกว่า SJ เคยมาถ่ายเอ็มวีที่นี่ เลยอยากตามรอย ทีนี่ไม่มีบันไดทีละชั้นนะคะ แต่จะเป็นทางเดินเอียงๆ ไปเรื่อยๆ ชิวๆ ไม่เหนื่อยดีค่ะ
แต่วัยรุ่นเกาหลีเป็นไรกันคะ ชอบเขียนบรรยายความรักบนผนัง ยิ้มบอกว่า ที่พิซซ่าร้านพ่อเซียก็มีจากนั้นเราก็เริ่มไปช้อปกันที่ทงแดมุนคร่า......ตัดโปรแกรมดูละครเวทีออกปายยยยยย กร๊ากกก สม กูไม่อยากดูนินา แต่ก่อนอื่น เราลองไปเดินคลองชองเกชอนยามค่ำคืนอันหนาวเหน็บกันก่อนค่ะ
โพสต์ท่าธรรมดาไม่เป็นหรอกนะคะ มากับช่างภาพ fashion ที่มือสั่นตลอดแบบนี้ ก็ต้องมีอัลบั้มส่วนตัวบ้าง (ไม่ค่อยมีวิวเล้ยยยยย) ท้าลมหนาวมากค่ะ เดี๊ยนหนาวนะคะ แต่พอถ่ายรูปเล่นมันหายเป็นปลิดทิ้งเลย
แล้วก็ข้ามถนนมากวางฮวามุน (Gwanghwamun) จะมีรูปปั้นและพิพิธภัณฑ์เล็กๆให้ดูค่ะ ก็ถ่ายแบบไม่มีสาระมาฝากทั่นผู้ชมกันอีกแล้วก่อนไปก็แวะพักชิวเป็นระยะๆค่ะ กินช็อกโกเลตร้อนค่ะ สวยๆ เบาๆ แก้วละ 5,000 วอนค่ะ ถ้าอยู่เมืองไทยไม่กินหรอกค่ะ สตาร์บั๊คอะไรเนี่ยไม่เคยกินหรอก กินแต่โกโก้หน้าโรงงาน 15 บาทค่ะ

เอาล่ะค่ะ ไคลแม็กซ์ของวันอยู่ที่ ทงแดมุนคร่า (Dongdaemun) เราใช้ subway สายสีฟ้า Line 4 ออกสถานี Dongdaemun ประตู 7-10 ได้เลยค่ะ
แล้วเราก็จะพบ บรรยากาศยามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยโลกแห่งศูนย์แฟชั่นค้าส่ง เดอะ แพลทินั่มแฟ้ชั่นมอลล์ อ่อไม่ใช่แระ จะปล่อยให้ท่านช้อปปิ้งกันตามอัธยาศัยนะคะ
พร้อมหรือยังคะ? จริงๆ จ่ยจะไปซื้อกางเกงในที่ห้าง Cerestar ก่อน แต่มันปิดค่ะ เลยมาลองสำรวจ Doota ห้างชื่อดัง เดินจนเมื่อย แต่ไม่ได้ไร เพราะของแพงมาก แต่ก็สวยมากเช่นกัน แบบคัดมาแล้ว
จากนั้น เราก็ไปที่บริเวณค้าส่งต่อเลยค่ะ จ่ยกล่าวว่า มันชอบห้างนึงมากๆ เพราะเสื้อผ้าเริ่ด เสื้อผู้หญิงจะอยู่ชั้น 1-3 ส่วนผู้ชายจะ 4-7 ค่ะ เปิดตั้งแต่ 2 ทุ่มจนถึงตี5 (ค่ะ อ่านไม่ผิดค่ะ มันเปิดถึงเช้าค่ะ) กรี๊ดดดด
เดี๊ยนก็เริ่มเดินเลยค่ะ ส่วนใหญ่จะขายส่งค่ะ 3 ตัวขึ้นไป ราคาไม่ได้ถูกนะคะ แบบก็สวยดีค่ะ แต่อาจไม่ใช่แนวของเรามั้งคะ อากาศวันแรกมันยังปรับตัวไม่ได้มากค่ะ ค่อนข้างหนาว ก่อนที่เราจะเจอกันตามนัดหมาย เราก็แอบไปเดินห้างข้างๆค่ะ
ห้างนี้ก็มีหลายชั้นค่ะ จะมีกระเป๋าเยอะหน่อย เสื้อผ้าจะคละๆกัน โดยรวม เราไม่ได้เดินละเอียดนะคะ แต่จ่ยแนะนำร้านแว่นที่ชั้นบนๆค่ะ อันละ 5000 วอนเอง (150 บาท) ในขณะที่เดี๊ยนซื้อแผงลอยข้างนอก ราคา 10,000 วอนค่ะ กรี๊ดดดดดด
แต่พอจะเดินอีกสองห้าง ก็เวลาหมดค่ะ รีบกลับไปเจอเพื่อนก่อน แล้วเราก็หมดพลังแล้วด้วย เพราะนอนไม่พอ ก็เลยโบกแท็กซี่กลับค่ะ
วันนี้ได้มาแค่เดรสลายพร้อย 1 ตัว ซึ่งลองไม่ได้ กลัวมากกว่าจะอ้วนจนใส่ไม่ได้ แล้วกลัวว่าใส่แล้วจะแรงไป เด๋วรีวิวให้ดูอีกรอบนะคะซื้อสตรอเบอรี่กล่องละ 5,000 วอน จากหน้า doota มาด้วย เนื้อร่วนมากค่ะ ไม่เหมือนสตรอเบอรี่บ้านเราเลย ส่วนตัวเราเฉยๆนะคะ ชอบแบบเนื้อแข็งๆ เปรี้ยวๆ มากกว่าค่ะ

หมดวันค่ะ กลับหอนอน คร่อกกกกกกกกกกก

Comment

Comment:

Tweet


สิ่งที่เราสามารถเรียนรู้มากของข้อมูลและสิ่งที่เราสามารถบันทึกและกู้คืน
#9 by friv 7 (42.113.44.187|42.113.44.187) At 2014-06-22 15:07,
เต๋า ...... แค่ไปร้านพิซซ่าพ่อเซีย, ร้านไอติมมิกกี้, ถ่ายรูปกับ Star avenue และทุกรูปของฮยอนจุงเนี่ยนะ question
มึงหาว่าพวกกูไปตามดาราเหรอ....ไม่ใช่ซะหน่อย เสียภาพลักษณ์หมด แค่บังเอิญเจอแค่นั้นเอ๊ง
#7 by เต๋า (203.146.192.203) At 2010-03-03 12:12,
มึงหาว่าพวกกูไปตามดาราเหรอ....ไม่ใช่ซะหน่อย เสียภาพลักษณ์หมด แค่บังเอิญเจอแค่นั้นเอ๊ง
#6 by (203.146.192.203) At 2010-03-03 12:11,
อ่านจบ รู้สึกเหมือนไปตะลุยเกาหลีด้วยเลย บรรยายเห็นภาพมาก

อยากไปตะลุยเมืองนอกเมืองนาอีกบ้างเหมือนกัน
เคยไปตะลุยดูแมนยูฯ กิน เที่ยว ที่มาเลย์ สนุก+ติดใจ อยากไปแบบนี้อีก
แต่ ...... ทุนทรัพย์ไม่อำนวยนี่สิ เศร้าเลย cry sad smile
ยิ้ม: แก้แล้วย่ะ แม่งถูกกว่าเยอะเลย
กูซื้อแค่ 15900 ย่ะ แก้ค่าตั๋วด้วย
#3 by ยิ้ม (58.9.171.62) At 2010-02-27 10:20,
กว่าจะจบ อ่านจนตาแดงเลยเจ๊
#2 by มาสเตอร์แชมป์ At 2010-02-27 00:44,
มันมากน้องบรรยายเห็นภาพเลยนะ มี episode2 ป่ะ ชอบ ๆ ๆ
#1 by (124.121.116.110) At 2010-02-27 00:35,

Pompoko Luv Everybody
View full profile