2009/Dec/29

หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากวันแรกที่เริ่มช้อปตั้งแต่เท้าเหยียบพื้นฮ่องกง
วันที่ 2 เราก็แพลนไว้ดังนี้

DAY 2    Shoppingday : Sham Shui Po & Causeway Bay

9.00 น.   ออกเดินทางไป Sham Shui Po เพื่อเดิน Fashion Street
9.30 น.    ถึงสถานี Sham Shui Po ออกทาง Exit B1/B2 หรือ A
9.30-10.30 น.    กินข้าว Cafe de Coral สาขา Sham Shui Po
1/F, 241 Cheung Sha Wan Road, Sham Shui Po
12.00 น.    ออกไปสถานี Lai Chi Kok กินข้าว แถวนั้น
14.30 น.    เดินทางมา Tin Hua เพื่อไหว้พระ เสริมสิริมงคล ไม่ได้ไป
15.30 น.    เดินทางมา Causeway Bay (ระวังน้ำกรด ให้พกน้ำเปล่าติดตัวด้วย) เพราะเพิ่งมีข่าวมา
16.00 น.    ถึง Causeway Bay เริ่มช้อป เดิน Street
        = Uniqlo และ Muji ตึกข้างห้าง World Trade
        = Another FCK เสื้อแนวสตรีทแฟชั่น ราคาถูกกว่าไทยเล็กน้อย แต่คอลเล็คชั่นใหม่กว่า
        = Fashion Street
20.00 น.    เดินทางไปกินอาหารทะเลที่ร้าน Tong Tai Restaurant อยู่ถ. Temple Street ตัดกับ ถ. Ningpo เปิดช่วงเย็นๆ เปลี่ยนเป็นภัตตาคาร Yung Kee แทน
22.00 น.    กลับหอเก็บของเตรียมไปมาเก๊า

วันนี้แต่งตัวแบบคุมโทนขาวดำ โดยเอื้อเฟื้อกางเกงขาสั้นสีดำจากตูน (แต่แอบยาวไปนิดนึง) และเปิดซิงรองเท้าบูทคู่ใหม่วันนี้ และอาจหาญติดขนตาปลอมโด้ย เอาให้สุดค่ะ

ตอนเราประชุมกันก่อนไปนั้น เราแอบแบ่งหน้าที่กัน(อย่างไม่เต็มใจ) ว่าให้ เหมียวเป็นกูรูด้านวัดวาอาราม ป้อมเป็นกูรูด้านแหล่งช้อปปิ้ง ตูนเป็นกูรูด้านอาหารการกิน และกิ๊กเป็นกูรู...ด้านไหนดีวะ? ฮ่าๆๆๆ ด้านมาเก๊าแล้วกัน (ปัดภาระให้เพื่อนหาข้อมูลสุดริด)
แต่สุดท้ายโปรแกรมไปวัดที่คิดไว้ ก็ไม่สำเร็จ เพราะเวลาไม่เพียงพอฮ่ะ เรียกได้ว่า ทริปนี้ไม่เน้นทำบุญอะไรกันเลย เสื่อมมาก ฮ่าๆๆๆ
งวดนี้ เราจะไปช้อปในที่ใหม่ๆ เช่น Sham Shui Po และ Cuaseway bay ให้มากขึ้น เน้นๆ และจะไปตลาดขายส่ง Lai Chi Kok ด้วย วู้ววววว

ก่อนไปเนี่ย พวกเราแอบอยากกิน (หรือกูคนเดียวที่อยาก) Cafe de Coral เป็นมื้อเช้า ฉะนั้นไหนๆก็ไปย่าน Lai Chi Kok แล้วก็เลยว่าจะไปกินแถวนั้น
ค้นหาร้านผ่านเน็ตถึงได้รู้ว่า แม่งเป็นเครืออภิมหาใหญ่เครือนึงในฮ่องกงและจีนทีเดียว มีสาขาเยอะมากๆ
เราสั่งชุด Scramble egg กับ Cutlet pork พร้อมชาร้อน ถ้าเป็นชาเย็น หรือเครื่องดื่มเย็นเพิ่ม 3 HKD จุดนี้ เดี๊ยนกินชุดเดียวไม่อิ่ม เลยสั่งต่อ เพราะตกเมนูละ 20-25 HKD เอง ยังไม่เท่าครึ่งของมื้อเมื่อวานเลย
แต่เกิดเหตุการณ์น่ากลัวก่อนนั้น คือ มีคนจรจัดเข้ามาซุกใต้โต๊ะอาม่าข้างโต๊ะเราอ่ะ แล้วพวกเราแต่งตัวเต็ม เผื่อไปเดินคอสเวย์ก็เลยดูแปลกตาสำหรับย่าน Sham Shui Po ไปซักหน่อย
ก็น่ากลัวอ่ะนะ แถวนั้นดูบ้านมากๆอ่ะ คือ ดูอันตรายในทุกย่างก้าวทีเดียวเสร็จจากกินก็มาเดินย่าน Sham Shui Po เป็นตลาดค้าส่งคล้ายย่านประตูน้ำ กรุงทองพลาซ่า และถนน Chueng Sha Wan เค้าว่าเป็นถนนสายแฟชั่น ประมาณนั้น
ไปแล้วก็ไม่ค่อยได้ไร เพราะแม่งเน้นค้าส่ง 6 ชิ้นเหมือนกันขึ้นไป แถมบางเจ้ายัง require นามบัตร (Business Card) ซะด้วย ยุ่งยากมาก แต่ก็พอมีร้านสวยๆบ้างนะ เสียดาย
เดินไปเดินมา ก็ขึ้นรถใต้ดินมาที่สถานี Lai Chi Kok เดินขึ้น exit C เลี้ยวขวา 2 ที ก็เจอเลย HK Industrial Building มี 2 ฝั่งนะคะ คือ ตึก A และ B,C ฝั่ง A จะมีชั้นเดียว แต่ฝั่ง B,C มีสองชั้น ชั้นล่างของเยอะมาก เพราะซอยย่อยเยอะได้อีก
ที่ได้จากตึกเหล่านี้ก็มีกระเป๋าสตางค์หนังแกะ (จริงป่าววะ?) ชุดนอน กระโปรงยีนส์ แค่นั้น เพราะมีแต่ของ Winter อ่ะ เสื้อนิต (Knit) หนาๆทั้งนั้น ที่ออฟฟิศก็แอร์เย็นเหลือเกิน ก็เลยไม่ได้สอยมา เดชะบุญพอเดินเสร็จก็ตรงดิ่งไป Cuaseway Bay เล้ยยยยย เริ่มจากกินร้านเป็ดห่านย่าง Yung Kee เกือบหลงเล็กน้อย
อาหารที่สั่งก็ราคาน่าตกใจ ตอนแรกทุกคนไม่เคยกินห่าน ก็เลยจะสั่งเป็ด แต่เป็ดไม่ได้ย่าง เป็นเป็ดต้ม ก็เลยเลือกห่านแล้วกัน ห่านย่างหนังกรอบ size M พร้อมซุป 1 ถ้วย ผัดผัก และบะหมี่ผัด Spicy Singaporean style


 

อร่อยมากกกกกกกกกก หนังกรอบมากกกกกกกกกกกก ซุปคล้ายกระเพาะปลาก็อร่อย ซดโฮกๆๆๆๆๆๆๆ
เบ็ดเสร็จก็ 160 HKD ค่ะ....พนักงานบริการดี พูดอังกิดได้ทุกคน ให้บริการอย่างราชา จึงเป็นฉายาว่า กินอยู่อย่างราชาในทริปนี้นี่เองงงเจอป้ายนวดแผนไทยด้วย ดีใจมาก แต่เฟลมาก ที่เอาหลินปิงมาเป็นมาสคอตเนี่ย...คิดได้ไง มุขนี้ ได้ลง Fail.in.th ด้วยนะเว้ย...ฮ่าๆๆๆๆ


เอาล่ะ เริ่มเดินย่านช้อปปิ้งจริงจังซักที เป้าหมายของเราคือ Uniqlo เพื่อซื้อเสื้อยืดของฝากทั้งหลาย แต่กว่าจะหาเจอก็ทำเอาเหนื่อย เพราะหลงทางเสียเวลา หลงเข้า Sasa ปาเข้าไป 1 ชม.
งานนี้ อีกิ๊กยังคงครองแชมป์เช่นเดิม เหมาหมดทุกอย่าง ส่วนดิชั้นเสียจังหวะไป เนื่องจากงานเข้าโทรจากออฟฟิศไทยทีเดียว (ค่ารับโทรศัพท์เป็นพัน) สุดท้าย เป็นการนอยด์ของน้องที่ออฟฟิศเองฮ่ะว์
เดินต่อมาที่ Timesquare มีที่ให้ถ่ายรูปเช่นเคย แล้วไป Uniqlo ก็พบว่ามีแต่เสื้อผ้า Winter อีกแว้วววว คอเต่า ผ้านิต down jacket เพียบ เกือบซื้อ down Jacket ราคา 499 HKD มาแว้ววว แต่เพื่อนเตือนว่าแพงไป
แต่.....มันเป็นไรที่กูชอบหมดเลยนะ ทั้งมีเฟอร์ที่hood ถอด hood ได้ การันตีว่าเป็นขนเป็ดจริงด้วย เซ็ง...ไม่ได้ซื้อ
แล้วก็แวะไป Another FCK แบรนด์โปรดอีจ่ย ก็ไม่ได้สอยไรกลับมา เพราะขนาดลดแล้ว ก็ยังแพงโคตร ... ตัดใจซื้อไม่ลง กลัวใช้หนี้มากกว่านี้ตอนค่ำคืนดึกดื่น ร้านรวงแถบในเมืองฝั่งฮ่องกงเริ่มปิดแล้ว แต่มงก๊กยังสว่างไสว ก็เลยจบวันที่ Mong Kok เพื่อไปสอยรองเท้ากีฬาเด็กที่พี่ของเหมียวฝากมา (เป็นภาระนิดนึงนะ กูว่า)
แต่ก่อนนั้น เราได้แวะร้านไอติมอุนจิ ที่ชั้น 3 ตึกตรงข้าม Langham Place บรรยากาศดูเก๋ๆอ่ะ ทุกอย่างประยุกต์จากห้องน้ำหมด แต่รสชาติไอติม ส้นตีนมาก ไม่สมราคาเลย

แล้วเราก็แยกกันเดิน อีกิ๊กกับเหมียวเดินงงๆ ไปเจอ Lady Market แล้วก็กลับมาพร้อมลูกอีเหมียว ....ตุ๊กตา Rilakkuma ที่ทำจากจีน ขายที่สำเพ็ง แต่มาซื้อที่ฮ่องกง ฮ่าๆๆๆๆ แล้วก็กระเป๋าเดินทาง LeSportSac
เรากับตูนเดินไป Sasa อีก 3 สาขาย่านนั้น เพื่อเสาะหาน้ำหอมและของฝาก เฮ้อ .....กูจะแวะ Sasa ทั้งหมดกี่สาขา เด๋วจบทริป จะได้รู้
ตอนดึก เหมียวแอบหิว เลยชวนกันไปเซเว่น ไปซื้ออีซี่โกมากิน ได้ข้าวผัดมาห่อ กับมาม่า และขนมกุบกิบ ข้าวผัดก็กินกันตายได้


ติดตามตอนต่อไปวันพรุ่งนี้ ถ้าเดี๊ยนไม่เรื้อน อ่านแล้วเม้นบ้างไรบ้าง ที่ FB ที่ Multiply หรือที่ Exteen ก็ได้....อยากรู้ว่ามีคนสนใจ พยายามเขียนสั้นแล้วนะ (ดูรูปเต็มๆ ได้ตามเว็บที่บอกค่ะ)

Comment

Comment:

Tweet


It is well known that cash makes us independent. But how to act when one has no cash? The one way only is to get the <a href="http://goodfinance-blog.com/topics/business-loans">business loans</a> and just short term loan.
#2 by RoseannDixon34 (91.212.226.136) At 2011-12-20 19:25,
สนใจค่ะ
ทำไมไม่ไปเร็วกว่านี้
จะได้แอบจดไว้ว่าไปไหนดี

...............ได้เดินแต่ในห้าง เบื่อเลยอะ
ป.ล. ดูในเวบ hkfc อ่านไม่รู้เรื่องเท่าอ่านจากนี่เลย... อันนั้นอ่านแล้วสับสนงงงวย
#1 by PoY At 2009-12-29 21:44,

Pompoko Luv Everybody
View full profile